Email: vietnam.irr@vienkyluc.com Phone: (848) 38 448 223

THÔNG TIN MỚI

TIẾN SĨ VIỆN TRƯỞNG BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ
TẠI BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HUYỆN BẾN LỨC TỈNH LONG AN

Ngày 24 tháng 7 năm 2017, nhận lời mời của Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Bến Lức tỉnh Long An, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục đã tới thuyết trình về đề tài Lược sử vùng đất Nam Bộ. Vấn đề tuy không mới nhưng luôn hàm chứa nhiều nội dung chính trị, thời sự và khoa học, vì thế được đông đảo mọi người quan tâm.

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2017, bên trong hội trường của Huyện ủy Bến lức chật ních khách mời đã đành, bao quanh hội trường còn có rất đông những người quan tâm tới trật tự ngồi nghe. Về phương diện tổ chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Bến Lức đã rất thành công

Hình 1 - Toàn cảnh bên trong hội trường của Huyện ủy huyện Bến Lức sáng 24 tháng 7

Thực ra, đề tài Lược vùng đất Nam Bộ đã được Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần dày công nghiên cứu từ mấy chục năm nay và ông cũng từng được mời tới thuyết trình ở khắp các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, lúc đi theo lời mời của các Tỉnh ủy và Ủy ban tỉnh, lúc đi theo lời mời của các cơ quan truyền thông, lúc đi theo lời mời của các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lúc lại đi theo lời mời Huyện ủy hoặc Ban giám hiệu các trường đại học. Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là đi theo lời mời của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. Tuy đã thuộc hàng cao niên nhưng chất giọng của ông vẫn còn rất khỏe mạnh, đặc biệt, trí nhớ nghề nghiệp của ông vẫn thuộc hàng phi phàm, trong tay dù không hề cầm theo một mảnh giấy nhỏ nào ông vẫn có thể nói vanh vách hàng trăm sự kiện và vấn đề của lịch sử.

Hình 2 - Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần đang thuyết trình

Không thể nói khác hơn rằng, buổi báo cáo chuyên đề của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần đã rất thành công. Kết thúc buổi làm việc, đông đảo người tới dự đã cố gắng tìm cách xin chụp ảnh với Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần. Đó chính là một trong những cảnh biểu hiện thiện cảm rất nồng hậu của thời hiện đại. Một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Huyện ủy huyện Bến Lức còn ngỏ ý mời Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần tiếp tục tới trình bày thêm về đề tài Văn hóa Việt Nam – cội nguồn và bản sắc, một đề tài rất thiết thực đối với xã hội hiện nay. Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần đã vui vẻ nhận lời.

 

TRẦN ĐAN TÂM

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay203
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này3206
mod_vvisit_counterTuần vừa qua4623
mod_vvisit_counterTháng này11520
mod_vvisit_counterTháng vừa qua20497
mod_vvisit_counterTất cả40322

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top