Email: vietnam.irr@vienkyluc.com Phone: (848) 38 448 223

MỘT CÔNG TRÌNH LỚN, MỘT QUYẾT TÂM CAO VÀ MỘT TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN KHẢ ÁI

 

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2017, tại Nhà hàng Con Gà Trống (số 342 đường Võ Văn Kiệt phưởng Cô Giang quận 1), Thạc sĩ Lý Thị Mai và Doanh nhân Dương Quốc Nam đã tổ chức lễ trao tặng sách cho công đồng. Sách được trao tặng là bộ CÙNG XÂY MÁI ẤM (gồm 14 tập) do Thạc sĩ Lý Thị Mai biên soạn và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành với tổng số lên đến 14.000 bản. Khách đến dự gồm các bậc Giáo sư, Tiến sĩ là những trí thức giàu uy tín, các Nghệ sĩ Nhân dân, các Doanh nhân và nhiều nhân vật rất nổi tiếng khác hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm nhưng chân tình và ấm áp, một cố khách mời như PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, PGS.TS. Lâm Nhân, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thánh Tâm, Thạc sĩ Lê Thanh Hà, Thạc sĩ Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng, Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam,hà báo Việt Bình…đã có những lời phát biểu cảm tưởng ngắn gọn nhưng rất cảm động về sự kiện đáng ghi nhớ này. Đặc biệt hơn cả là lời phát biều của Doanh nhân Dương Quốc Nam, người tài trợ toàn bộ kinh phí in ấn và tiệc mừng. Với bản tính khiêm tốn, Doanh nhân Dương Quốc Nam không muốn viết lời nào về chính mình trong bộ sách quan trọng và phổ biến rộng rãi này. Ông hoàn toàn xứng đáng là một Doanh nhân giàu lòng thiện nguyện vì cộng đồng và là tấm gương tốt đẹp cho thế hệ trẻ đang bước đầu khởi nghiệp.
Cũng cần nói thêm rằng, tính đến nay, Thạc sĩ Lý Thị Mai đã có tổng cộng 38 tác phẩm được xuất bản, một số lượng không nhỏ so với những người cầm bút viết sách khảo cứu và trong số 38 tác phẩm này, có 29 tác phẩm thuộc tủ sách Tâm lý và Kỹ năng sống, số còn lại là sách khảo cứu về văn học và sử học. Là Ủy viên Ban chấp hành Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Tư vấn Viện Nghiên cứu Kỷ lục, Giám đốc Công ty Tâm lý học Ứng dụng Thành phố Hồ Chí Minh, là giảng viên của nhiều đơn vị đào tạo và là cộng tác viên của rất nhiều báo, tạp chí, đài phát thanh, đài truyền hình…công việc luôn ồ ạt đến với Thạc sĩ Lý Thị Mai nhưng Bà vẫn cố gắng dành thời gian thỏa đáng cho việc viết sách, chưa kể Bà còn là tác giả của hàng loạt báo cáo khoa học được đọc và in trong kỷ yếu các cuộc Hội thảo Khoa học ở trong và ngoài nước. Đặt trong một quá trình hoạt động lâu dài và nghiêm túc, không thể nào diễn đạt khác hơn rằng CÙNG XÂY MÁI ẤM (bộ sách 14 tập) của Thạc sĩ Lý Thị Mai hiến tặng độc giả là một công trình lớn, một quyết tâm cao và một tấm lòng thiện nguyện khả ái.

 

Thạc sĩ Lý Thị Mai, tác giả của bộ sách 14 tập mang tên CÙNG XÂY MÁI ẤM phát biểu cảm xúc và suy nghĩ khi biên soạn bộ sách quan trọng này.

Doanh nhân Dương Quốc Nam, nhà tài trợ toàn bộ kinh phí ấn hành.

Doanh nhân Dương Quốc Nam và Thạc sĩ Lý Thị Mai.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng sách.

Quang cảnh hội trường buổi lễ trao tặng sách.

Doanh nhân Dương Quốc Nam, Thạc sĩ Lý Thị Mai và Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần.

Từ trái qua phải : Thạc sĩ, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Thạc sĩ Nguyễn Thị Khánh Tâm, Phó chủ tịch Hội Nữ trí thức Tp. Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Lý Thị Mai là tác giả của công trình Phó Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng kiêm Tổng Biên tập Nxb. Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Phó Giáo sư Tiến sĩ Lâm Nhân, Phó Hiểu trưởng kiêm Trưởng khoa Đào tạo sau đại học trường đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh và Doanh nhân Dương Quốc Nam.

Từ trái sang phải : Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, Thạc sĩ Lý Thị Mai, Doanh nhân Dương Quốc Nam, Doanh nhân Phùng Thu Thủy và MC Quỳnh Hoa.

Thạc sĩ, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng phát biểu.

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng phát biểu.

Nhà báo Việt Bình phát biểu.

THẾ MAI

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay279
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này3282
mod_vvisit_counterTuần vừa qua4623
mod_vvisit_counterTháng này11596
mod_vvisit_counterTháng vừa qua20497
mod_vvisit_counterTất cả40550

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top