Email: vietnam.irr@vienkyluc.com Phone: (848) 38 448 223

MỘT BUỔI TỌA ĐÀM RẤT THÚ VỊ VÀ HỮU ÍCH

Sáng ngày 4 tháng 9 năm 2016, thể theo lời mời của Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục đã tham gia một chương trình tọa đàm thú vị về chuyện đời và chuyện nghề của chính bản thân ông. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của kỹ thuật truyền thông hiện đại, đông đảo những người quan tâm ngồi tại nhiều hội trường khác nhau (kể cả ở các tỉnh miền Bắc xa xôi) cũng thể dễ dàng theo dõi cuộc tọa đàm này.

 

   Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần là một nhà giáo nay đã thuộc hàng cao niên nhưng vẫn say mê với sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy. Ông được nhiều thế hệ sinh viên đặc biệt yêu quý và được đông đảo bạn đọc ở trong cũng như ngoài nước ưu ái dành cho ông thật nhiều cảm tình. Ông là tác giả của một kho trước tác bề thế với rất nhiều nội dung phong phú và những hướng nghiên cứu khác nhau, ở đó có :

-          Sử học

-          Văn học Việt Nam trung đại

-          Ngôn ngữ Việt Nam cổ

-          Văn hóa học

-          Từ điển và sách tra cứu

-          Dịch, hiệu đính và chú giải kho tàng thư tịch chữ Hán

-          Phiên âm, hiệu đính và chú giải các tác phẩm chữ Nôm

-          v.v…

 

 

 

   Với 315 tác phẩm đã được xuất bản và nhiều lần tái bản, Tiến sĩ Nguyện Khắc Thuần đã để lại cho đời một di sản trước tác lớn. Xã hội cũng dành cho ông nhiều thiện cảm bởi chính ông là vị khách mời thường xuyên của các tờ báo và tạp chí lớn, của các đài phát thanh và truyền hình từ trung ương đến hầu khắp các địa phương. Thông qua MC của đài truyền hình, buổi tọa đàm đã xoay quanh mấy nội dung chính :

-          Ông đã tự tích lũy vốn kiến thức Hán Nôm bắt đầu từ lúc nào và bằng cách nào.

-          Càng đọc ông, xã hội càng thấy vốn hiểu biết của ông rất rộng lớn, bao trùm lên nhiều lĩnh vực khác nhau. Mọi người cần làm gì để được như vậy.

-          Xưa nay, chưa một ai từng nhìn thấy ông mang theo một mảnh giấy nhỏ nào khi làm việc chuyên môn, vì thế ông được mệnh danh là bộ bách khoa toàn thư di động. Làm sao có thể tập luyện thành công khả năng nhớ tương tự.

-          Hầu như địa phương nào cũng có dịp mời ông đến thuyết trình một số đề tài. Vậy ông đã đến thuyết trình tổng cộng bao nhiêu tỉnh của Việt Nam.

-          Là người được mời thm gia giảng dạy rất lâu ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, ông nghĩ gì về quá trình và chất lượng đào tạo của Học viện.

-          Ông có phải là Phật tử không ? Vì sao ?

   Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần đã lần lượt trả lời tất cả các câu hỏi của cử tọa, gọn gang, dễ hiểu và cũng rất hóm hỉnh. Buổi tọa đàm đã để lại những ấn tượng rất tốt đẹp. Chừng 30 phút sau khi kết thúc, Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ cho hay, đã có trên 32.000 lượt like của cộng đồng ở khắp các địa phương.           

 

 

ĐAN TÂM  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay235
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này3238
mod_vvisit_counterTuần vừa qua4623
mod_vvisit_counterTháng này11552
mod_vvisit_counterTháng vừa qua20497
mod_vvisit_counterTất cả40418

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top