Email: vietnam.irr@vienkyluc.com Phone: (848) 38 448 223

CÔNG TRÌNH SÁCH LỊCH SỬ VÕ HỌC VIỆT NAM VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU KỶ LỤC THẾ GIỚI

        Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TP.HCM, Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Tổ chức Vietkings tổ chức Hội ngộ Kỷ Lục Gia Việt Nam lần thứ 31. Tại buổi lễ, sách Lịch sử Võ học Việt Nam vinh dự được Liên minh Kỷ Lục Thế Giới (WRU) bình chọn và trao Bằng Kỷ lục “Công trình sách Lịch sử Võ học Việt Nam đầu tiên của thế giới”. Đây không chỉ là danh hiệu cao quí nhất về lĩnh vực Võ học mà còn có ý nghĩa to lớn để khẳng định với thế giới:

Việt Nam thực chất có nền Võ học uyên bác, lâu đời và không hề thua kém bất cứ Quốc gia nào trên thế giới (trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước có nền Võ học lâu đời, nổi tiếng khắp thế giới). Đồng thời, xóa tan lập luận lâu nay cho rằng VN không có võ, phần lớn “vay mượn”, hoặc “phiên bản” võ của Tàu.

      Sau nhiều năm nghiên cứu, sưu tầm, phát hiện, đúc kết và trải qua muôn vàn gian khổ, bị kẻ xấu cản phá, xuyên tạc, đến nay nguyện ước lớn nhất cuộc đời tác giả đã thành sự thật. Niềm vinh dự, tự hào mà trước đây tác giả không dám nghĩ đến, nay xin thành kính dâng lên Tổ Tiên đã có công đem hết tâm huyết và cả xương máu để tạo dựng, bồi đắp, góp phần quan trọng đánh tan tất cả các đế chế xâm lược có binh cơ, võ bị hùng mạnh nhất qua các thời đại. Và xin thành tâm dâng trọn cho đất nước và quê hương Bình Định.

      Nguyện vọng cuối cùng của tác giả, xin hiến tặng toàn bộ công trình này cho Chính phủ đưa vào Di sản Võ học QG để cùng với Di sản Văn học góp phần  bảo tồn, tôn vinh lịch sử văn hóa dân tộc, quảng bá và lưu truyền con cháu mai sau tự hào, tiếp nối, quyết không để đồng hóa, mất gốc, hòa tan theo các dòng võ ngoại đang du nhập tràn lan ở nước ta (tương tự như TQ, HQ, Nhật Bản đã nâng lên thành “Quốc võ” và đưa vào bảo tồn, truyền dạy trong nhà trường, Quân Đội từ rất lâu).

      Khẩn thiết kính mong Bộ VH – TT – DL sớm công nhận nền Võ học của dân tộc là Di sản Văn hóa phi vật thể của QG, thuộc nhóm Di sản cần bảo vệ khẩn cấp (vì đã mất gần hết). Kính mong Bộ Giáo dục – ĐT sớm nghiên cứu đưa một số tinh hoa độc đáo của Lịch sử Võ học dân tộc (những tuyệt tác mà các nước không có) bổ sung vào môn Lịch sử VN để truyền dạy trong trường học, đào luyện con người có sức mạnh toàn diện cả văn học lẫn võ học như Tổ Tiên ta đã thể hiện trước đây, để nâng cao dũng khí sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền đất nước.

 

                                                                                : PHẠM PHONG

                                                                                       

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay576
mod_vvisit_counterHôm qua1019
mod_vvisit_counterTuần này576
mod_vvisit_counterTuần vừa qua5062
mod_vvisit_counterTháng này13952
mod_vvisit_counterTháng vừa qua20497
mod_vvisit_counterTất cả41682

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top