Email: vietnam.irr@vienkyluc.com Phone: (848) 38 448 223

Buổi trao tặng sách “Thức cùng thiên cổ”

Sáng ngày 19/4/2016, buổi trao tặng sách “Thức cùng thiên cổ” – công trình khảo cứu của TS Nguyễn Khắc Thuần và ThS Lý Thị Mai (NXB Giáo dục Việt Nam, 2016) được diễn ra trong không khí ấm cúng tại Nhà hàng Đông Hồ (195-197 Cao Thắng (nối dài), Q.10 với sự tài trợ của Today Education và Nấm linh chi Trường Sinh.

 

Tham dự buổi này có sự tham dự của GS. TS Nguyễn Văn Viễn (Ủy viên Hội đồng Viện Nghiên cứu Kỷ lục Việt Nam), TS Vũ Khắc Chương (Ủy viên BCH Hội Kỷ lục gia Việt Nam), bà Lê Thị Làn (GĐ Trường Sinh linh chi), ông Vũ Ngọc Khánh (GĐ Today Education), Đại đức Thích Giác Thọ (Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM) cùng nhiều khách mời và các đơn vị báo đài.

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (2)

T.S. Nguyễn Khắc Thuần phát biểu tại buổi trao tặng sách

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (1)

Bà Lê Thị Làn – GĐ Nấm Trường sinh Linh chi

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (12)

T.S. Vũ Khắc Chương

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (9)

Ông Vũ Ngọc Khánh – GĐ Today Education

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (3)

Hòa thượng Đại Đức Thích Giác Thọ

“Thức cùng thiên cổ” là công trình tập hợp và giới thiệu các báo cáo đã được công bố của TS Nguyễn Khắc Thuần và ThS Lý Thị Mai.

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (11)

Th.S. Lý Thị Mai chia sẻ cùng độc giả

Phát biểu khai mạc buổi trao tặng sách với tư cách là đồng tác giả của tác phẩm “Thức cùng thiên cổ”, ThS Lý Thị Mai chia sẻ: “Xã hội ngày nay, khi người ta có quá nhiều công việc để làm, quá nhiều điều để suy nghĩ nhưng biến những suy nghĩ, những thao thức thành những hiện thực có giá trị rộng rãi cho cộng đồng. Tôi với nhà tôi (GS. TS Nguyễn Khắc Thuần – PV) đã thầm lặng góp sức để hôm nay khi quý vị cầm trên tay quyển sách này là cầm cả tâm tình của gia đình chúng tôi. Thêm vào đó, tôi đã gặp được những người đồng cảm trên con đường mang giá trị nhân văn cho xã hội đó là hai vị giám đốc của hai công ty Trường Sinh linh chi và Today Education, đã tài trợ chúng tôi. Đó là những trái tim rộng mở, luôn dang tay vì cộng đồng xã hội, vì những mảnh đời bất hạnh, vì một tấm lòng thiện nguyện cao đẹp.”

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (10)

Tác phẩm “Thức cùng thiên cổ” của T.S. Nguyễn Khắc Thuần và Th.S. Lý Thị Mai

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (4)

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (6)

Còn GS. TS Nguyễn Khắc Thuần cho biết: “Đây là quyển sách thứ 3 tôi và nhà tôi (ThS Lý Thị Mai – PV) viết chung (quyển thứ nhất là “Lần giở trước đèn”, quyển thứ 2 là Đàm đạo chuyện xưa”). Trước đó, ngày 12/4/2016 đã trao tặng “Thức cùng thiên cổ” cho Viện cao cấp Phật học, nhà dòng đạo Thiên chúa và bạn đọc gần xa. Hy vọng các tác phẩm sẽ được đón nhận nồng nhiệt để chúng tôi sẽ có động lực viết tiếp ở cái tuổi đã lớn như bây giờ…”.

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (7)

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (8)

buoi-trao-tang-sach-thuc-cung-thien-co (5)

Nhìn phong thái đĩnh đạc, khoan thai và sự cởi mở chia sẻ cùng độc giả của hai tác giả mới thấy được cái tâm và nhiệt huyết của những nhà nghiên cứu đã lao động và làm việc hết sức nghiêm túc. Ngoài những công trình riêng, cả hai tác giả cũng có nhiều tham luận, công trình nghiên cứu và các sáng tác của chuyên ngành cho riêng mình. Hơn 300 đầu sách về sử học, ngôn ngữ, văn hóa… của GS. TS Nguyễn Khắc Thuần và mấy chục đầu sách về tâm lý của ThS Lý Thị Mai đã góp phần to lớn cho nền giáo dục nước nhà.

Theo Young Style

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay230
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này3233
mod_vvisit_counterTuần vừa qua4623
mod_vvisit_counterTháng này11547
mod_vvisit_counterTháng vừa qua20497
mod_vvisit_counterTất cả40403

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top