Email: vietnam.irr@vienkyluc.com Phone: (848) 38 448 223

Doanh nhân Dương Quốc Nam cùng Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần trao tặng Tổng tập Sắc Phong Việt Nam

(Mask) - Sáng 27/12, Lễ trao tặng Công trình sách độc bản khổ lớn Tổng tập Sắc Phong Việt Nam (Tập 1) cho Viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, thạc sĩ Lý Thị Mai (trái) và doanh nhân Dương Quốc Nam (phải) trao Tổng tập Sắc Phong Việt Nam tập 1 
cho Đại diện Viện Bảo tàng lịch sử quốc gia

Sáng hôm qua (27/12), Lễ trao tặng Công trình sách độc bản khổ lớn Tổng tập Sắc Phong Việt Nam (Tập 1) cho Viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng tập Sắc Phong Việt Nam là sách giới thiệu các tờ sắc phong thần do Hoàng đế nhà Nguyễn ban tặng anh linh các nhân vật nổi tiếng giàu công đức với dân. Sách khổ 81 cm x 126 cm, đúng với khuôn khổ của bản sắc phong thần, được in trên loại vải lụa đẹp nhất và bền nhất hiện nay. Giá đỡ của sách được làm bằng gỗ lim và sách được bảo vệ bằng hộp kính cường lực. Tổng tập Sắc Phong Việt Nam gồm hai phần chính: Thứ nhất, in lại nguyên bản Hán văn của tất cả các tờ sắc phong thần và đây chính là phần tư liệu quý hóa nhất. Thứ hai, phần Việt ngữ do Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần thực hiện, bao gồm lời phiên âm, lời dịch nghĩa, lời hiệu đính và lời chú giải.

Tham dự buổi Lễ có sự góp mặt của rất nhiều bậc trí thức,  doanh nhân và các nghệ sỹ vốn là những người bạn thân của gia đình Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần – Thạc sĩ Lý Thị Mai: bác sỹ Lê Hành; bác sỹ Lương Lễ Hoàng; doanh nhân Lê Phước Vũ cùng phu nhân; doanh nhân - nhà thiết kế Sỹ Hoàng; cặp diễn viên múa nổi tiếng Đặng Hùng – Vương Linh…. Góp mặt trong buổi lễ ý nghĩa và long trọng, các khách mời đều thể hiện sự vinh dự cũng như lòng tôn kính, ngưỡng mộ trước thành quả nghiên cứu to lớn của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần và Thạc sĩ Lý Thị Mai.

 

 

 

Ông Dương Quốc Nam - doanh nhân tài trợ toàn bộ kinh phí cho quá trình thưc hiện công trình sách độc bản khổ lớn chia sẻ, việc được chung tay vào công trình nghiên cứu Tổng tập Sắc Phong Việt Nam của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần lần này là một sự vinh dự, một cơ hội lớn của ông. Ông tin rằng Tổng tập Sắc Phong Việt Nam là một công trình mang ý nghĩa lớn trong việc góp phần lưu giữ di sản lịch sử, văn hóa và tâm linh của dân tộc.

Đại diện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, ông Nguyễn Văn Đoàn - Phó giám đốc cho biết Bảo tàng sẽ lưu giữ quyển sách độc bản này, đồng thời có kế hoạch trưng bày phục vụ công chúng cũng như tổ chức nghiên cứu, khai thác phát huy các giá trị của công trình.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay519
mod_vvisit_counterHôm qua1019
mod_vvisit_counterTuần này519
mod_vvisit_counterTuần vừa qua5062
mod_vvisit_counterTháng này13895
mod_vvisit_counterTháng vừa qua20497
mod_vvisit_counterTất cả41511

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top