Email: vietnam.irr@vienkyluc.com Phone: (848) 38 448 223

GIAO LƯU HỮU NGHỊ VÀ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ

NHÂN KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP KHỐI ASEAN

   Trong 3 ngày 23, 24 và 25 tháng 11 năm 2017, tại khu du lịch và nghỉ dưỡng 5 sao Vietstar Resort (tỉnh Phú Yên), hai sự kiện có tầm vóc quốc tế lớn lao đã được tổ chức và thành công rất tốt đẹp. Sự kiện thứ nhất là cuộc giao lưu quốc tế nhân kỷ niệm 50 năm thành lập khối ASEAN (International Friendship Exchange) quy tụ các đoàn đại biểu của 21 quốc gia khác nhau.

CHÚC MỪNG TÂN TIẾN SĨ CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU KỶ LỤC

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2017 vừa qua, tại thành phố New Delhi (nước Cộng hòa Ấn Độ), Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union) đã long trọng tổ chức cuộc Hội ngộ Kỷ lục gia Thế giới lần thứ nhất. Đông đảo các Kỷ lục gia từ nhiều châu lục khác nhau đã nô nức về dự. Đây là một cuộc gặp gỡ và giao lưu có quy mô rất hoành tráng, đây cũng là dịp để tôn vinh những con người đã có nhiều cống hiến tốt đẹp cho cộng đồng các dân tộc và quốc gia trên khắp hành tinh.

THẠC SĨ LÝ THỊ MAI THUYẾT TRÌNH TẠI CHÙA CỔ AM (DIỄN MINH, DIỄN CHÂU, NGHỆ AN)

Ngày 8 tháng 10 năm 2017, nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am (xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Tư vấn của Viện Nghiên cứu Kỷ lục - Thạc sĩ Lý Thị Mai - đã có buổi tiếp xúc, giao lưu và thuyết trình với đông đảo Phật tử đang dự khóa tu tập ở đây.

 THẠC SĨ LÝ THỊ MAI THAM GIA DIỄN ĐÀN PHỤ NỮ VỚI KINH TẾ APEC TỔ CHỨC TẠI THÀNH PHỐ HUẾ

Trong khuôn khổ chung của Hội nghị APEC năm 2017, từ 26 đến 29 tháng 9 vừa qua, diễn đàn phụ nữ với kinh tế APEC đã được tổ chức trọng thể tại thành phố Huế. Rất đông nữ chính trị gia và các nữ doanh nhân đến từ 21 nền kinh tế khác nhau đã tham dự. Chủ đề chính của diễn đàn làTăng cường hội nhập và quyền năng kinh tế của phụ nữ trong một thế giới đang thay đổi. Diễn đàn đã tập trung thảo luận ba vấn đế chính

PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG TƯ VẤN VIỆN NGHIÊN CỨU KỶ LỤC NHẬN GIẤY KHEN

     Ngày 14 tháng 9 năm 2017, tại số 3 đường Nguyễn Đình Chiểu, đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức rất trọng thể buổi lễ kỷ niệm 20 năm phát sóngkênh Thông tin Thương mại và Giải trí (FM 99.9): 1997 – 2017. Hai mươi năm qua, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và các kỹ thuật viên đã lao động không mệt mỏi.

TIẾN SĨ VIỆN TRƯỞNG BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ
TẠI BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HUYỆN BẾN LỨC TỈNH LONG AN

Ngày 24 tháng 7 năm 2017, nhận lời mời của Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Bến Lức tỉnh Long An, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục đã tới thuyết trình về đề tài Lược sử vùng đất Nam Bộ. Vấn đề tuy không mới nhưng luôn hàm chứa nhiều nội dung chính trị, thời sự và khoa học, vì thế được đông đảo mọi người quan tâm.

HIỆU ĐÍNH VÀ CHÚ GIẢI – HAI CÔNG ĐOẠN VÔ CÙNG QUAN TRỌNG
CỦA MỌI CÔNG TRÌNH DỊCH THUẬT

Mấy chục năm qua, xã hội rộng lớn đã quá quen thuộc với tiếng nói và ngòi bút của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần. Ông đã và đang sở hữu một kho tư liệu cổ học rất lớn,một kho trước tác phong phú và rất đáng nể. Tuy nhiên, bước vào căn nhà của ông, ấn tượng đầu tiên lại là cây đàn Piano và một số nhạc cụ khác.Hóa ra ông và phu nhân của ông đều mê âm nhạc, lúc mệt nhiều cứ mở đĩa ra nghe, lúc mệt ít cứ tự mình thưởng thức tiếng nhạc của mình.

 

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2017, tại Nhà hàng Con Gà Trống (số 342 đường Võ Văn Kiệt phưởng Cô Giang quận 1), Thạc sĩ Lý Thị Mai và Doanh nhân Dương Quốc Nam đã tổ chức lễ trao tặng sách cho công đồng. Sách được trao tặng là bộ CÙNG XÂY MÁI ẤM (gồm 14 tập) do Thạc sĩ Lý Thị Mai biên soạn và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành với tổng số lên đến 14.000 bản. Khách đến dự gồm các bậc Giáo sư, Tiến sĩ là những trí thức giàu uy tín, các Nghệ sĩ Nhân dân, các Doanh nhân và nhiều nhân vật rất nổi tiếng khác hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

ĐƯỢC TẶNG BẰNG KHEN

CỦA BỘ VĂN HÓA - THỂ THÁO VÀ DU LỊCH

      Ngày 18 - 01 - 2016, tại hội trường của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (25 Tông Đản – Hà Nội), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tiến hành lễ trao tặng bằng khen cho Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục Việt Nam). Đây chính là sự ghi nhận và tôn vinh Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần về những đóng góp không nhỏ trong quá trình bảo vệ và quảng bá kho tàng di sản Hán Nôm của tổ tiên.

VĂN HÓA VIỆT NAM – CỘI NGUỒN VÀ BẢN SẮC

    Ngày 12 – 01 - 2016, nhận lời mời của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp, Tiến sĩ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục Nguyễn Khắc Thuần đã thuyết trình đề tài Văn hóa Việt Nam – cội nguồn và bản sắc cho đông đảo cán bộ và công nhân viên toàn tỉnh Đồng Tháp.

TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỀ

TRƯỚC TÁC CỦA BẢNG NHÃN LÊ QUÝ ĐÔN

   Sáng ngày 11-01-2016, trong khuôn khổ hoạt động của Câu lạc bộ Khoa học, Thư viện trường đại học Hoa Sen đã tổ chức cuộc tọa đàm với Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục) về lý lịch cuộc đời và sự nghiệp cầm bút của nhà bác học Bảng nhãn Lê Quý Đôn (1726-1784).

Những thành tích của tập thể SAIGONACT trong quá trình 10 năm hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) được thanh lập theo quyết định số 5845/QĐ-BDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 17 tháng 10 năm 2006. Sau 10 năm thành lập và phát triển, tập thể Nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bậc trong hoạt động phong trào, công tác đào tạo văn hóa, nghệ thuật và du lịch.

VÀI THÔNG TIN VỀ MỘT NGÔI TRƯỜNG TỪNG ĐẠT KỶ LỤC

Sáng ngày 16/10/2016, tại nhà hát Bền Thành, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) long trọng tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2006-2016) và Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 với sự tham dự của các đại biểu là đại diện các cơ quan, ban ngành cùng toàn thể quý thầy cô đã và đang cống hiến cho SAIGONACT trong những năm qua.

   Nhận lời mời của Ban Tăng sự trực thuộc Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của Viện Nghiên cứu Tôn giáo trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, sáng ngày 25 tháng 9 năm 2016, Tiến sĩ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục đã có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị Khoa học về THỐNG KÊ TĂNG NI, PHẬT TỬ VIỆT NAM : LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN.

Sáng ngày 4 tháng 9 năm 2016, thể theo lời mời của Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục đã tham gia một chương trình tọa đàm thú vị về chuyện đời và chuyện nghề của chính bản thân ông. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của kỹ thuật truyền thông hiện đại, đông đảo những người quan tâm ngồi tại nhiều hội trường khác nhau (kể cả ở các tỉnh miền Bắc xa xôi) cũng thể dễ dàng theo dõi cuộc tọa đàm này.

 Trường John Robert Powers (JRP) vừa tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và hoạt động. Đây là trường đào tạo Tài năng và Phát triển cá nhân đầu tiên ở Việt Nam, nơi quy tụ các giảng viên giàu uy tín chuyên môn và năng lực sư phạm nên luôn luôn được xã hội tin cậy. Không ít nhân vật nổi tiếng trên nhiều khá lĩnh vực khác nhau từng là học viên của trường John Robert Powers.

        Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TP.HCM, Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Tổ chức Vietkings tổ chức Hội ngộ Kỷ Lục Gia Việt Nam lần thứ 31. Tại buổi lễ, sách Lịch sử Võ học Việt Nam vinh dự được Liên minh Kỷ Lục Thế Giới (WRU) bình chọn và trao Bằng Kỷ lục “Công trình sách Lịch sử Võ học Việt Nam đầu tiên của thế giới”. Đây không chỉ là danh hiệu cao quí nhất về lĩnh vực Võ học mà còn có ý nghĩa to lớn để khẳng định với thế giới:

 Ngày 11-04-2016, trên cơ sở đánh giá cao những đóng góp của Nhà Sử học và Văn hóa học – Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kỷ lục) trong toàn bộ quá trình nghiên cứu và quảng bá những giá trị lớn lao của lịch sử và văn hóa Việt Nam, theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Thư viện và Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa Thể thao và Du lịch cho Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần.

Sáng ngày 19/4/2016, buổi trao tặng sách “Thức cùng thiên cổ” – công trình khảo cứu của TS Nguyễn Khắc Thuần và ThS Lý Thị Mai (NXB Giáo dục Việt Nam, 2016) được diễn ra trong không khí ấm cúng tại Nhà hàng Đông Hồ (195-197 Cao Thắng (nối dài), Q.10 với sự tài trợ của Today Education và Nấm linh chi Trường Sinh.

Vừa qua, nhận lời mời của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và lời mời của Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp, Tiến sĩ Viện trưởng Nguyễn Khắc Thuần đã tiến hành cuộc du thuyết lần thứ hai ở khắp 13 tỉnh thành thuộc đồng bằng sống Cửu Long và một số trường đại học lớn. Chương trình du thuyết này được các địa phương cùng các trường đại học nhiệt liệt hoan nghênh.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay86
mod_vvisit_counterHôm qua314
mod_vvisit_counterTuần này1374
mod_vvisit_counterTuần vừa qua4623
mod_vvisit_counterTháng này9688
mod_vvisit_counterTháng vừa qua20497
mod_vvisit_counterTất cả36582

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top